Thực phẩm bẩn - sạch

Giò 'độc và lạ' hút khách ngày Tết
14/02/2015 07:09
Nếu như những năm trước, các loại giò gà, giò bê được người dân Hà Nội tìm mua làm quà biếu trong dịp Tết Nguyên đán, thì năm nay, các loại giò này chịu lép vế trước những loại...
Kinh hãi với 101 cách chế biến lợn chết, bệnh
14/02/2015 06:40
Bằng chiêu trò hết sức đơn giản, thịt lợn chết được “hô biến” thành thịt lợn sạch, thịt bò đắt đỏ hay thịt quay hấp dẫn chỉ qua vài công đoạn sơ chế. Để bảo vệ sức...
Mẹo nhỏ chọn mua bánh chưng ngày Tết
11/02/2015 13:13
Cuộc sống bận rộn khiến cho nhiều gia đình ở thành phố không có thời gian để tự làm bánh nên thường mua bánh được bán sẵn cho tiện lợi. Tuy nhiên mọi người cũng cần biết cách để...
Bí quyết uống rượu không say trong ngày Tết
10/02/2015 11:54
Những bữa tiệc kéo dài từ trước, trong và sau Tết làm cho bạn liên tục say xỉn và mệt mỏi. Một vài mẹo nhỏ sau có thể làm giảm bớt nguy cơ say rượu quá mức và có thể giải rượu nhanh...
Mứt Tết không thể dùng bừa
09/02/2015 16:36
Mứt là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi gia đình vào dịp Tết cổ truyền. Có thể coi mứt là các thực phẩm dinh dưỡng vì mứt chứa nhiều thành phần tốt cho cơ thể, tuy nhiên...
Cảnh giác cao độ với mứt Tết có màu sặc sỡ, đẹp mắt
07/02/2015 14:23
Dùng nhiều phẩm màu hóa học tạo màu sắc cho bánh mứt Tết có thể gây ngộ độc cấp tính, suy gan, suy thận, ung thư… Với trẻ em, trí tuệ bị ảnh hưởng.
Thông thái trong cách chọn thực phẩm tốt (P2)
07/02/2015 13:50
Nếu các thực phẩm mà bạn đang cân nhắc có cùng một công dụng như nhau, chắc chắn bạn nên chọn loại thực phẩm tốt hơn cho sức khoẻ mà vẫn đảm bảo được hương...
Nhận dạng thực phẩm “bẩn” dễ ợt!
06/02/2015 11:24
Càng gần Tết, nỗi lo thực phẩm “bẩn” trà trộn vào thị trường càng gia tăng. Do đó, nhận dạng được thực phẩm “bẩn” để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình là điều...