Những vị thuốc được phát hiện nhờ con dê
21/02/2015 12:34
Nhờ ăn các loại lá cây, đặc biệt là lá thuốc, nên các bộ phận trong cơ thể dê đều là những vị thuốc quý. Dưới đây chỉ nói một vài vị thuốc từ cây cỏ, lá hoa thông dụng, dễ tìm...
“Làm giàu bất chính trên sức khỏe người dân là có tội!”
21/02/2015 09:22
Đó là thông điệp đầu năm mà TS. Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam gửi đến các công ty sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng (TPCN) trong cuộc trò chuyện...
Những cách giải độc rượu hiệu quả
21/02/2015 08:29
Một số cách giải độc rượu hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn “thoát” khỏi trạng thái lơ tơ mơ vì say rượu và giúp gan thải bớt độc tố của rượu.
Atiso: Cải thiện đường tiêu hóa
21/02/2015 08:00
Hoa atiso có tác dụng kích thích tiêu hóa, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu… Theo TS. Phan Quốc Kinh – Viện trưởng Viện Thực phẩm chức năng (VIDS), đưa artiso và các sản phẩm TPCN đã đem lại...
Bài thuốc từ ô mai mơ
20/02/2015 17:12
Theo y học cổ truyền, ô mai có vị chua, bạch mai có vị chua mặn, có tác dụng giảm ho, sinh tân dịch. Ô mai được dùng làm thuốc giảm ho, trừ đờm, chữa viêm họng, hen suyễn, khó thở, phù...
4 vị thuốc quý từ hoa ngày Tết
20/02/2015 16:59
Tết đến, các gia đình thường mua hoa để trưng bày trong nhà. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, bên cạnh vẻ đẹp, các loại hoa Tết như đào, hoa hồng, cúc vạn thọ, hoa mào gà… còn là...
TPCN bổ sung rau – xu hướng của thế kỷ 21
19/02/2015 11:13
Trong thời đại ô nhiễm môi trường, ô nhiễm thực phẩm, nhất là các loại rau xanh tồn dư hóa chất thì thực phẩm chức năng (TPCN) bổ sung rau đã trở thành “thức ăn” của thế kỷ 21.
Những dưỡng chất giúp quý ông đón Tết an toàn
19/02/2015 08:10
Tết thường gắn liền với các thực phẩm ít lành mạnh như: Rượu, bia, đồ ngọt, các loại thức ăn nhiều dầu mỡ và cả những buổi tiệc tùng thâu đêm suốt sáng khiến cho các quý ông...