- Chuyên đề:
- Ổn định đường huyết
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, đặc biệt đối với người bệnh đái tháo đường
Đái tháo đường type 2: Ngủ kém khiến vết thương lâu lành
7 quy tắc ăn sáng giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát đường huyết
Mắc bệnh đái tháo đường? Hãy ăn nấm mỡ!
Bệnh nhân đái tháo đường có nên ăn nho không?
Ăn nhiều carbohydrate
Chế độ ăn uống có hàm lượng carbohydrate cao có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đối với người bệnh đái tháo đường. Những loại thực phẩm giàu carbohydrate có thể làm tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn sáng.
Bệnh nhân đái tháo đường nên ăn bữa sáng có chứa đủ protein, carbohydrate và trái cây tươi. Họ nên chia bữa sáng ra thành 3 phần, 1/3 trong số đó là thực phẩm chứa protein, 1/3 là thực phẩm chứa carbohydrate và phần còn lại là trái cây tươi và rau củ.
Ăn ít chất xơ
Đối với bệnh nhân đái tháo đường, chất xơ trong chế độ ăn uống là điều vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp người bệnh có cảm giác no lâu hơn mà còn giúp họ kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn. Người bệnh đái tháo đường nên cố gắng ăn đủ từ 7 - 10gr chất xơ vào mỗi buổi sáng.
Ăn ít protein
Người bệnh đái tháo đường nên ăn thực phẩm giàu protein vào bữa sáng
Bổ sung các thực phẩm giàu protein trong bữa ăn sáng là một cách tuyệt vời để người bệnh đái tháo đường bắt đầu một ngày mới. Nếu ăn chay, bạn có thể bổ sung protein từ các loại thực phẩm như đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu nành. Protein kết hợp với chất xơ sẽ giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn. Chúng ngăn chặn sự gia tăng đột biến của lượng đường trong máu và giúp ổn định đường huyết.
Ăn ít thực phẩm nhiều màu sắc
Bạn có đang ăn quá ít các loại trái cây và rau củ đầy màu sắc vào bữa sáng? Nếu là bệnh nhân đái tháo đường thì điều này là hoàn toàn sai lầm. Các loại trái cây và rau củ đầy màu sắc là những nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào, nó cũng chứa rất ít calorie nên rất có lợi cho người bệnh đái tháo đường.
Uống nước ép trái cây thay vì ăn trái cây tươi
Nhiều người bệnh đái tháo đường thích uống nước ép trái cây thay vì ăn trái cây tươi vào bữa sáng. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, phần lớn các loại nước ép trái cây có chứa nhiều carbohydrate và calorie. Do đó, nó có thể làm tăng lượng đường trong máu sau khi uống.
Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)
Gợi ý sản phẩm thực phẩm chức năng TĐCare giúp ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị đái tháo đường:
**Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.
Bình luận của bạn