• Chuyên đề:

 

 

Công dụng chữa bệnh của cúc tần
17/02/2015 09:55
Theo y học cổ truyền, cúc tần có vị đắng, cay, thơm, tính ấm. Cúc tần thường được dùng để chữa cảm sốt không ra mồ hôi, nhức đầu, thấp khớp, đau lưng, nhức xương, chấn...
Tết: Bảo vệ gan với rượu vang đỏ
17/02/2015 08:41
Uống nước ép nho đỏ hoặc rượu vang đỏ điều độ có thể cải thiện sức khỏe của người bị thừa cân, béo phì bằng cách đốt mỡ, theo nghiên cứu của Đại học bang Oregon (Mỹ).
Củ cải trắng: Món ăn bài thuốc cho Tết 2015
14/02/2015 07:04
Theo y học cổ truyền, củ cái trắng có vị cay ngọt, tính bình, đi vào kinh phế và vị, dùng để chữa chứng kiết lỵ đau đầu, rộp miệng, phòng sỏi túi mật, thổ huyết, ho mất tiếng,...
Chuột chũi 'khỏa thân' nắm giữ vũ khí chống lại ung thư
10/02/2015 09:42
Chuột chũi không lông được xem là loài động vật xấu xí nhất hành tinh. Tuy vậy, chúng lại đang nắm giữ chìa khóa giúp con người phòng chống ung thư với phương pháp mới.
Bài thuốc hay từ cây rau mùi
09/02/2015 10:24
Rau mùi là thứ rau quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Ngày Tết, rau mùi có mặt trong căn bếp của hầu hết các gia đình, vừa được dùng như một một món rau sống, vừa là loại gia...
Infographic: Caffeine ảnh hưởng thế nào đến giới trẻ?
06/02/2015 11:37
Caffeine là một chất kích thích được ưa chuộng vì hương vị ngon, giúp tỉnh táo và tăng cường sự tập trung khi làm việc. Tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm chứa...
Bất ngờ với lợi ích kỳ diệu của hạt thông
05/02/2015 10:59
Ít tai biết rằng, hạt của quả thông có tác dụng làm đẹp dung nhan, nâng cao thể trạng và được mệnh danh là "thuốc bổ trường sinh".
Hải sâm - dược liệu quý cho bệnh ung thư
05/02/2015 09:32
Hải sâm (dưa chuột biển) – một loài vật sống dưới đáy đại dương, vừa là “nhân viên vệ sinh” của biển, vừa là thực phẩm bổ dưỡng, lại mang một “sứ mệnh” cao cả là...