• Chuyên đề:

 

 

 Ăn ngô: Lợi đơn lợi kép
25/02/2015 15:03
Trong ngô có hàm lượng giá trị dinh dưỡng khá cao. Ăn ngô thường xuyên không những tốt cho sức khoẻ, có tác dụng tăng bài tiết mật, có lợi cho hệ tiêu hóa, tim mạch, tiết niệu… mà còn...
Cỏ cũng chữa đái tháo đường
23/02/2015 11:52
Cỏ curry (ca ri) là thảo dược có nguồn gốc từ các hạt khô của một giống cây tự nhiên ở Ấn Độ và Bắc Phi. Nghiên cứu sơ bộ cho thấy, cỏ curry có thể hữu ích để hỗ trợ sức khỏe,...
Muốn khỏi bệnh - ăn rau dền gai
22/02/2015 17:57
Không chỉ là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của các gia đình Việt, dền gai còn được xem như một vị thuốc quý, có tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu, hạ sốt…
Điều kỳ diệu y khoa 2015?
22/02/2015 08:50
Năm 2015 hứa hẹn những sự kiện "đột phá" trong các nghiên cứu y khoa, đặc biệt liên quan đến các vấn đề liên quan đến gen, tế bào gốc và việc thụ thai.
Bột chuối xanh có tác dụng giảm cân
21/02/2015 16:06
Chuối xanh thường được ứng dụng trong các món nấu xào và mới đây, các chuyên gia y tế cho biết bột chuối xanh còn có tác dụng giảm cân đáng kể.
Những vị thuốc được phát hiện nhờ con dê
21/02/2015 12:34
Nhờ ăn các loại lá cây, đặc biệt là lá thuốc, nên các bộ phận trong cơ thể dê đều là những vị thuốc quý. Dưới đây chỉ nói một vài vị thuốc từ cây cỏ, lá hoa thông dụng, dễ tìm...
Atiso: Cải thiện đường tiêu hóa
21/02/2015 08:00
Hoa atiso có tác dụng kích thích tiêu hóa, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu… Theo TS. Phan Quốc Kinh – Viện trưởng Viện Thực phẩm chức năng (VIDS), đưa artiso và các sản phẩm TPCN đã đem lại...
Bài thuốc từ ô mai mơ
20/02/2015 17:12
Theo y học cổ truyền, ô mai có vị chua, bạch mai có vị chua mặn, có tác dụng giảm ho, sinh tân dịch. Ô mai được dùng làm thuốc giảm ho, trừ đờm, chữa viêm họng, hen suyễn, khó thở, phù...
4 vị thuốc quý từ hoa ngày Tết
20/02/2015 16:59
Tết đến, các gia đình thường mua hoa để trưng bày trong nhà. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, bên cạnh vẻ đẹp, các loại hoa Tết như đào, hoa hồng, cúc vạn thọ, hoa mào gà… còn là...