• Chuyên đề:
7 lỗi sai thường gặp khi ăn yến mạch

7 lỗi sai thường gặp khi ăn yến mạch

24/12/2024 14:48
Yến mạch đang dần trở thành món ăn “healthy” cho bữa sáng. Với một chút sáng tạo, yến...
Cách xây dựng chế độ ăn hợp lý dựa trên nhãn dinh dưỡng

Cách xây dựng chế độ ăn hợp lý dựa trên nhãn dinh dưỡng

23/12/2024 17:30
Hiểu và phân tích kỹ lưỡng nhãn dinh dưỡng sẽ giúp người tiêu dùng đưa ra lựa chọn thông...
Thực phẩm nào có khả năng chống viêm?

Thực phẩm nào có khả năng chống viêm?

23/12/2024 16:30
Viêm mạn tính là nguyên nhân của một số bệnh như đái tháo đường type 2, béo phì và ung thư....

 

Ăn xoài có gây mụn?
26/04/2024 14:41
Xoài là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng, phổ biến trong mùa Hè. Tuy nhiên, nhiều người tránh ăn xoài vì sợ nổi mụn. Điều này có đúng?
Tiêu chí chọn món ngũ cốc granola lành mạnh
24/04/2024 10:43
Ngũ cốc granola được coi là món ăn “healthy”, có thể dùng để ăn sáng lẫn ăn vặt trong ngày. Dù vậy, không phải sản phẩm nào cũng đáp ứng đủ các tiêu chí trở thành món granola lành...
7 loại thức uống giúp kiểm soát cơn thèm đường hiệu quả
23/04/2024 15:31
Bạn đang vật lộn với những cơn thèm đường dai dẳng? Thay vì vồ lấy những món đồ ngọt không lành mạnh, hãy thử thay thế bằng những thức uống bổ dưỡng sau đây để đánh lừa vị...
Cách sử dụng hương thảo - gia vị giàu chất chống viêm
19/04/2024 10:58
Viêm mạn tính có liên quan đến nhiều bệnh lý như đái tháo đường, bệnh tim mạch, Parkinson. Để giảm tình trạng viêm trong cơ thể, bạn nên bổ sung vào chế độ ăn những gia vị có khả...
Lợi ích sức khoẻ đa năng của niacinamide và cách bổ sung
19/04/2024 09:02
Niacinamide được biết đến là một dạng của vitamin B3, tan trong nước, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tổng thể. Dưỡng chất này mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ cho...
Cắt giảm đường phụ gia đem lại những lợi ích sức khỏe nào?
19/04/2024 06:50
Khác với đường tự nhiên có trong rau củ quả hay sữa, đường phụ gia lại gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là 6 lợi ích xảy ra khi bạn cắt giảm đường phụ gia trong chế độ ăn hàng...
Vì sao nên thêm cải xoăn vào chế độ ăn uống?
18/04/2024 10:46
Cải xoăn (kale) là một siêu thực phẩm đã trở nên phổ biến rộng rãi trong những năm gần đây với giá trị dinh dưỡng cao và nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể. Dưới đây là lý do bạn...
Ăn thịt bị cháy có gây ung thư?
18/04/2024 09:38
Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, thịt được nấu chín ở nhiệt độ cao, đặc biệt là nướng trực tiếp trên ngọn lửa có thể tạo ra các chất có hại có khả năng làm thay đổi hay đột biến...
Infographic: Những thực phẩm, đồ uống không nên hâm nóng lại
17/04/2024 06:30
Hâm nóng lại thức ăn là thói quen phổ biến. Tuy nhiên ít ai biết rằng có một số đồ ăn không nên hâm nóng lại và việc này có thể tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.