- Chuyên đề:
7 lỗi sai thường gặp khi ăn yến mạch
24/12/2024 14:48
Yến mạch đang dần trở thành món ăn “healthy” cho bữa sáng. Với một chút sáng tạo, yến...
Cách xây dựng chế độ ăn hợp lý dựa trên nhãn dinh dưỡng
23/12/2024 17:30
Hiểu và phân tích kỹ lưỡng nhãn dinh dưỡng sẽ giúp người tiêu dùng đưa ra lựa chọn thông...
Thực phẩm nào có khả năng chống viêm?
23/12/2024 16:30
Viêm mạn tính là nguyên nhân của một số bệnh như đái tháo đường type 2, béo phì và ung thư....
26/04/2024 14:41
Xoài là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng, phổ biến trong mùa Hè. Tuy nhiên, nhiều người tránh ăn xoài vì sợ nổi mụn. Điều này có đúng?
24/04/2024 15:06
Ham muốn tình dục và khả năng tình dục ở nam giới bị tác động có thể do nhiều yếu tố, ví dụ như bệnh tật, lối sống không khoa học hay tính chất công việc. Nhưng ngoài các yếu tố...
24/04/2024 10:43
Ngũ cốc granola được coi là món ăn “healthy”, có thể dùng để ăn sáng lẫn ăn vặt trong ngày. Dù vậy, không phải sản phẩm nào cũng đáp ứng đủ các tiêu chí trở thành món granola lành...
23/04/2024 15:31
Bạn đang vật lộn với những cơn thèm đường dai dẳng? Thay vì vồ lấy những món đồ ngọt không lành mạnh, hãy thử thay thế bằng những thức uống bổ dưỡng sau đây để đánh lừa vị...
19/04/2024 10:58
Viêm mạn tính có liên quan đến nhiều bệnh lý như đái tháo đường, bệnh tim mạch, Parkinson. Để giảm tình trạng viêm trong cơ thể, bạn nên bổ sung vào chế độ ăn những gia vị có khả...
19/04/2024 09:02
Niacinamide được biết đến là một dạng của vitamin B3, tan trong nước, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tổng thể. Dưỡng chất này mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ cho...
19/04/2024 06:50
Khác với đường tự nhiên có trong rau củ quả hay sữa, đường phụ gia lại gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là 6 lợi ích xảy ra khi bạn cắt giảm đường phụ gia trong chế độ ăn hàng...
18/04/2024 10:46
Cải xoăn (kale) là một siêu thực phẩm đã trở nên phổ biến rộng rãi trong những năm gần đây với giá trị dinh dưỡng cao và nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể. Dưới đây là lý do bạn...
18/04/2024 09:38
Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, thịt được nấu chín ở nhiệt độ cao, đặc biệt là nướng trực tiếp trên ngọn lửa có thể tạo ra các chất có hại có khả năng làm thay đổi hay đột biến...
17/04/2024 06:30
Hâm nóng lại thức ăn là thói quen phổ biến. Tuy nhiên ít ai biết rằng có một số đồ ăn không nên hâm nóng lại và việc này có thể tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Xem thêm từ khóa:
- báo sức khỏe
- thực phẩm chức năng
- dinh dưỡng