- Chuyên đề:
Cân bằng tỷ lệ omega-3 và omega-6 cho trái tim khỏe mạnh
27/12/2024 08:13
Bản thân omega-6 không phải acid béo có hại cho sức khỏe. Tỷ lệ omega-3: omega-6 mất cân bằng...
Trẻ dưới 1 tuổi có nên ăn mật ong?
26/12/2024 14:54
Mật ong là chất tạo ngọt tự nhiên thường được sử dụng để tăng thêm hương vị cho trà,...
Ngâm đậu trước khi nấu mang lại lợi ích gì?
26/12/2024 12:00
Trước khi chế biến, người ta thường đem đậu ngâm với nước để hạt đậu bở, nhanh chín...
09/02/2024 15:28
Trong văn hóa Việt Nam, có nhiều loại trái cây được coi là mang lại may mắn và tốt cho sức khỏe trong dịp Tết. Dưới đây là một số loại trái cây phổ biến được ưa chuộng mỗi dịp...
09/02/2024 14:31
Các loại nước ép uống trong ngày Tết không chỉ ngon miệng, giảm ngán trước "mâm cao cỗ đầy", mà còn giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là 5 công thức làm...
09/02/2024 11:12
Để duy trì cân nặng ổn định, calo nạp vào phải cân bằng với calo tiêu hao qua các hoạt động. Do đó bạn cần nắm thông tin về lượng calo trong các món ăn phổ biến ngày Tết để có sự...
09/02/2024 09:00
Để chào đón năm Giáp Thìn, còn gì hợp lý hơn mang những món ăn, thực phẩm có dính dáng tới con rồng tới mâm cơm nhà.
08/02/2024 15:38
Các loại bánh mứt kẹo, rồi đồ uống có cồn luôn là những món không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Tết. Dù chúng “gắn liền” với mọi cuộc vui, nhưng chắc chắn các loại thực phẩm...
08/02/2024 14:30
Nước chấm được coi là linh hồn của món ăn bởi nó tăng thêm vị đậm đà, kích thích vị giác. Gợi ý bạn 6 công thức nước chấm vừa ngon vừa dễ làm, có thể áp dụng với đa dạng các...
07/02/2024 14:50
Ăn các loại hạt không chỉ bổ dưỡng mà còn đem lại nhiều lợi ích sức khoẻ. Ngày Tết, nhâm nhi hạt gì vừa ngon vừa tốt cho tim mạch?
06/02/2024 14:36
Được biết đến là thực phẩm chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào, các loại đậu luôn được nhắc đến trong nhiều chế độ ăn. Dưới đây là sáu loại đậu tốt cho sức khỏe hệ tiêu hoá...
02/02/2024 16:47
Dù không chiếm tỷ trọng lớn trong não nhưng protein lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng với hoạt động não. Để tăng cường bổ sung protein, dưới đây là 7 món ăn nhẹ lành mạnh bạn không...
02/02/2024 16:29
Thông thường, măng được phơi nắng liên tục trong vài ngày để khô tự nhiên. Tuy nhiên, hiện có nhiều cơ sở sản xuất vì không muốn mất thời gian, hạn chế măng bị mốc và tạo màu vàng...
- Xem thêm từ khóa:
- báo sức khỏe
- thực phẩm chức năng
- dinh dưỡng