• Chuyên đề:

 

 

“Để bên thứ ba đánh giá, chứng nhận GMP-HS là tiến bộ”
27/07/2015 10:35
Đó là nhận định của PGS.TS Lê Văn Truyền - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, về việc ủy nhiệm chức năng đánh giá, chứng nhận Thực hành tốt sản xuất thực phẩm chức năng (GMP-HS) cho...
Rau đắng biển: Thảo mộc quý nhiều công dụng
25/07/2015 11:07
Tác dụng độc đáo của cây rau đắng biển là điều trị các bệnh về đường hô hấp, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện khả năng nhận thức, làm giảm căng thẳng, ngăn ngừa ung...
Những tác dụng không ngờ từ củ đậu
25/07/2015 10:46
Củ đậu là nguyên liệu chế biến những món ăn vừa mát, vừa ngon. Bên cạnh đó bạn sẽ bất ngờ khi biết củ đậu cũng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Khỏe đẹp, kháng ung thư nhờ wasabi
25/07/2015 09:13
Đặc tính sáng giá nhất của wasabi được các nhà khoa học quan tâm chính là khả năng kháng ung thư nhưng nếu lạm dụng sẽ gây hại cho gan.
Lợi ích sức khỏe cuả bồ công anh
24/07/2015 11:15
Bồ công anh có tác dụng điều trị các rối loạn về gan mật, tiết niệu, hỗ trợ bệnh nhân đái tháo đường, ung thư, điều trị mụn trứng cá và thiếu máu. Ngoài ra, nó còn giúp duy trì...
Khắc tinh của nhiều loại bệnh nguy hiểm
22/07/2015 11:31
Không chỉ dễ ăn, cung cấp nhiều dinh dưỡng, đậu nành và các sản phẩm từ loại cây họ đậu này còn giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh nguy hiểm như: Bệnh tim mạch vành, ung thư, đái tháo...
Làm sao để 'hưởng' lạc cho vui miệng?
19/07/2015 13:31
Lạc từ lâu đã trở thành món “vui miệng” của nhiều người Việt Nam nhưng ngoài là món ăn vặt thì lạc còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe không ngờ.
Củ cải đường - Thực phẩm chống oxy hóa, kháng viên, hỗ trợ cai nghiện
18/07/2015 10:42
Ngoài việc là một thực phẩm ngon, mát, dễ ăn thì củ cải đường còn chứa những thành phần dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, phòng ngừa các bệnh nguy hiểm.
Tin vui cho bệnh nhân mắc bệnh đường ruột Celiac
17/07/2015 16:01
Mới đây, một giáo sư người Canada đã phát minh ra một loại thực phẩm chức năng mới giúp ngăn chặn Celiac - bệnh lý đường ruột do cơ thể bị dị ứng với gluten trong thực phẩm gây ra.
Lạm dụng Atiso: Coi chừng hại gan
17/07/2015 09:04
Atiso được coi là thực phẩm "vàng" đối với gan, nó giúp làm sạch gan, giải nhiệt, giúp phục hồi chức năng gan... Tuy nhiên nếu dùng Atiso không đúng cách nó không những không tốt cho gan mà...