Thực phẩm nhập khẩu: Cắt giảm hơn 50% dòng hàng phải kiểm tra trước thông quan
18/12/2024 15:43
Liên quan đến danh mục hàng hóa thực phẩm phải kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập...
Thái Lan: Chiến lược phát triển công nghiệp thảo dược bắt đầu với cây nghệ
17/12/2024 15:31
Trong chiến lược phát triển công nghiệp thảo dược từ y học cổ truyền Thái Lan, đất...
Hiểu đúng: Thực phẩm chức năng không phải là thuốc!
08/12/2024 20:11
Dù đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam trên 2 thập kỷ nhưng thực phẩm chức năng vẫn...
19/10/2024 08:58
Ngày 18/10, Ban Tuyên giáo Trung ương đã phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác nắm bắt, định hướng dư luận xã hội góp phần triển khai hiệu quả các...
16/10/2024 20:37
Kể từ ngày 4/9, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế tiến hành tiếp nhận hồ sơ về lĩnh vực an toàn thực phẩm trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính, đã có hơn 20 thực phẩm...
03/10/2024 19:00
01/10/2024 14:48
Công nghiệp y dược tại Việt Nam có nhiều tiềm năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) nhưng trên thực tế, giá trị đầu tư vào ngành còn quá khiêm tốn.
29/09/2024 09:08
Luật Dược số 105/2016/QH13 đã đáp ứng yêu cầu của công tác quản lý nhà nước về dược. Tuy nhiên, hiện tại có một số quy định đã không còn phụ hợp với nhu cầu thực tiễn. Do đó,...
27/09/2024 16:48
Luật Dược 105/2016 sửa đổi vào kỳ họp Quốc hội tháng 10 mở ra nhiều hy vọng cho các doanh nghiệp dược trong nước và nước ngoài, mở ra cơ hội phát triển mới cho ngành dược trong tương...
26/08/2024 09:58
07/08/2024 09:18
Ngành Dược Việt Nam đang được xem là ngành công nghiệp mũi nhọn cần tập trung nguồn lực để đẩy mạnh phát triển, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của nước ta.
27/07/2024 10:49
Tại phòng khám trong một con ngõ nhỏ ở Hà Nội, Lương y Đào Quốc Huy đang tận tâm điều trị cho các bệnh nhân của mình. Nụ cười cùng những câu nói trêu đùa của ông đã giúp những...
23/07/2024 10:41
Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ký ban hành Thông tư 12/2024/TT-BYT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 20-1:2024/BYT đối với giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK).