- Chuyên đề:
Hiểu về chế biến thực phẩm: Các lợi ích và rủi ro
14/05/2024 10:57
Chế biến thực phẩm bao gồm bất kỳ phương pháp nào biến thực phẩm từ tươi sống thành...
Infographic: 8 lợi ích cho da và thính lực của chiết xuất thông đỏ
06/05/2024 15:52
Nếu đã biết tới sức mạnh của các chất chống oxy hóa trong việc cải thiện sức khỏe tổng...
Tương đậu Hàn Quốc hỗ trợ cải thiện triệu chứng mãn kinh
26/04/2024 17:13
Theo nghiên cứu trên tạp chí Nutrients, tương đậu lên men Hàn Quốc (doenjang) không chỉ tốt cho...
Nghiên cứu - Sản xuấtHiệu quả của vaccine và các lần mắc COVID-19 trước Omicron BA.1, BA.2 và Delta?
23/08/2022 14:57
Với sự xuất hiện các biến thể SARS-CoV-2 như Omicron BA.1 và BA.2, cùng với việc triển khai tiêm các mũi vaccine COVID-19 tăng cường, các nhà khoa học cho rằng cần có bằng chứng về khả năng...
17/08/2022 16:04
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính 160 triệu đồng đối với Công ty TNHH Phân Phối Liên Hợp Đông Dương do nhập khẩu trái phép 3.042 hộp...
11/08/2022 15:49
Anthocyanin được ứng dụng trong sản xuất thực phẩm không chỉ như chất tạo màu tự nhiên, mà còn là chất chống oxy hóa mạnh mẽ với nhiều lợi ích sức khỏe.
09/08/2022 10:05
Bệnh Parkinson có một số triệu chứng khá dễ nhận biết, ví dụ như run tay chân, cứng cơ bắp, di chuyển chậm chạp, mất khứu giác hay lú lẫn. Tuy nhiên, các triệu chứng này thường chỉ...
20/07/2022 16:32
Cơ quan về Dịch vụ y tế dự phòng Mỹ (USPSTF) đưa ra khuyến cáo mới nhất về lợi ích của các vi chất bổ sung trong việc phòng ngừa ung thư và các bệnh lý tim mạch.
14/07/2022 18:34
Từ lâu, các loại nấm dược liệu đã được dùng để cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ cho lá gan, giúp tăng năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Nguyên nhân...
10/07/2022 10:14
Kết quả một nghiên cứu mới đây tại Nhật Bản đã chỉ ra nồng độ caffeine trong máu có thể được sử dụng như một chỉ số để chẩn đoán Parkinson - bệnh thoái hóa thần kinh vốn gặp...
04/07/2022 10:56
Hạt lanh chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe tổng thể, thậm chí có những nhận định rằng loại hạt này còn có thể giúp phụ nữ ngăn ngừa bệnh ung thư...
19/06/2022 20:49
Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, bổ sung nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật trong chế độ ăn Địa Trung Hải có thể giúp cải thiện sức khỏe não bộ lâu dài.
- Xem thêm từ khóa:
- Thực phẩm chức năng
- bệnh thủy đậu