- Chuyên đề:
Quả ớt giúp điều trị chứng rối loạn tăng động giảm chú ý?
24/02/2025 11:15
Mới đây, trong một bài đánh giá được đăng tải trên tạp chí khoa học dinh dưỡng Frontiers in...
Những tiến bộ mới nhất của liệu pháp tế bào và gene
22/02/2025 11:07
Liệu pháp tế bào và gene (Cell and gene therapies - CGT) được coi là một trong những tiến bộ vượt...
Lợi ích của probiotic với người tập thể dục thể thao
19/02/2025 11:06
Thực phẩm probiotic bổ sung lợi khuẩn không chỉ tốt cho tiêu hóa, mà còn có thể cải thiện...
Nghiên cứu - Sản xuấtĐại học Y Dược - ĐHQGHN thăm quan và làm việc tại Viện Thực phẩm chức năng (VIDS)
23/08/2023 14:53
Sáng ngày 23/8/2023, đoàn đại biểu Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội thăm quan và làm việc tại Viện Thực phẩm chức năng (VIDS).
- VIDS tham dự ngày hội kết nối “Bio Matching day”
- Ra mắt "cẩm nang" về Dinh dưỡng và Thực phẩm chức năng trong 50 bệnh thường gặp
- Viện Thực phẩm chức năng đã làm được những gì trong năm 2016?
- Các ĐBQH tham quan Viện Thực phẩm chức năng (VIDS)
- Ra mắt Viện Thực phẩm chức năng với lợi ích cho sức khỏe cộng đồng
- Các Doanh nghiệp của Ấn Độ tham quan Viện Thực phẩm chức năng
23/08/2023 10:05
Bệnh Parkinson với chứng run tay chân, co cứng cơ, vận động khó khăn... khiến người bệnh khó thực hiện hoạt động hàng ngày, dễ thấy mất tự tin trong cuộc sống. Dù chưa có cách chữa...
21/08/2023 14:04
Yến mạch là ngũ cốc được nhiều người ưa chuộng khi chế biến bữa sáng. Nghiên cứu mới đây trên tạp chí Dinh dưỡng cho thấy, thói quen ăn yến mạch đều đặn đem lại nhiều lợi ích...
25/07/2023 22:43
Dịch COVID-19 đã khiến nhiều ngành nghề phải chịu những tổn hại nặng nề về mọi mặt. Ngành Dược Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ, việc khắc phục khó khăn, từng bước củng...
14/07/2023 13:46
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp aspartame - một chất tạo ngọt thường được dùng trong nước giải khát vào nhóm chất có thể gây ung thư. Nhiều cơ quan, tổ chức tại Mỹ cho rằng chất...
- WHO cảnh báo về mối đe dọa toàn cầu do các loại siro ho nhiễm độc
- WHO khuyến cáo 3 điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc kháng sinh
- WHO khuyến cáo không dùng chất làm ngọt nhân tạo để làm giảm cân
- WHO cảnh báo về nguy cơ thảm họa sinh học ở Sudan
- 7 quan niệm sai lầm phổ biến về chăm sóc da
- Người bệnh tim mạch có nên dùng đường ăn kiêng erythritol?
05/07/2023 13:31
Đánh răng không chỉ giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng. Nghiên cứu mới đây trên Tạp chí Báo cáo Khoa học cho thấy mối liên hệ giữa tần suất đánh răng và nguy cơ mắc bệnh tim mạch...
22/06/2023 16:28
Theo hệ thống tiêu chuẩn của Malaysia, việc sản xuất và xử lý dược phẩm cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản với dược phẩm Halal. Cùng Sức khỏe+ tìm hiểu về Chứng nhận...
16/06/2023 16:17
Hydro (hay hydrogen) là loại khí không màu, không mùi, không độc, rất khó hòa tan trong nước. Tuy nhiên, bằng công nghệ hiện đại, chúng ta đã tìm được cách “bắt” hydrogen ở lại trong...
15/06/2023 14:20
Nghiên cứu mới đây trên tạp chí Plants cho thấy, bột chất xơ từ trái cam bergamot có nhiều tiềm năng bảo vệ não bộ khỏi các chứng thoái hóa thần kinh như Alzheimer.
14/06/2023 08:11
Không chỉ là một loại trái cây nhiệt đới với hương vị ngọt ngào, quả dứa còn ẩn giấu trong mình một “vũ khí bí mật” - bromelain. Đây là một loại enzyme tiêu hóa mạnh mẽ, với...
- Xem thêm từ khóa:
- Thực phẩm chức năng
- bệnh thủy đậu