- Chuyên đề:
Tương đậu Hàn Quốc hỗ trợ cải thiện triệu chứng mãn kinh
26/04/2024 17:13
Theo nghiên cứu trên tạp chí Nutrients, tương đậu lên men Hàn Quốc (doenjang) không chỉ tốt cho...
Thiết bị nhỏ bằng bàn tay giúp phát hiện E.coli gây ngộ độc thực phẩm
23/04/2024 14:01
Các nhà khoa học đến từ Nhật Bản sáng chế thiết bị cầm tay có thể nhanh chóng phát hiện...
Hai loài cây họ Cúc với tiềm năng kiểm soát đái tháo đường
10/04/2024 15:01
Ngưu bàng và bồ công anh là thảo dược thuộc họ Cúc có nhiều công dụng với sức khỏe. Các...
04/12/2023 11:30
Nghiên cứu mang tính đột phá của các nhà khoa học Australia tìm ra phương pháp mới để loại bỏ các tế bào miễn dịch gây ra các bệnh tự miễn ngoài da như vảy nến, bạch biến.
12/11/2023 10:32
Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, ngoài công dụng trang trí, một số loài hoa ăn được còn có giá trị dinh dưỡng và dược tính có lợi cho sức khỏe.
06/11/2023 11:33
Wasabi, còn được gọi dân dã là mù tạt xanh Nhật Bản, là gia vị cay nồng thường ăn kèm các món hải sản. Nghiên cứu cho thấy, với người cao tuổi, wasibi có khả năng hỗ trợ cải thiện...
- Wasabi tốt cho sức khỏe như thế nào?
- Podcast: Thật hư chuyện ăn nhiều óc heo tốt cho trí nhớ
- Podcast: Thật hư tin đồn ăn mì chính gây suy giảm trí nhớ?
- 3 dưỡng chất quan trọng đối với sự lão hóa não bộ
- Thực phẩm xanh giúp tăng cường trí nhớ, năng lượng và trao đổi chất
- 7 điều nên làm hàng ngày để giữ não bộ minh mẫn
01/11/2023 11:02
Bia không cồn được coi là lựa chọn lành mạnh hơn bia rượu, người uống có thể không bị say. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy bia không cồn lại là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát...
30/10/2023 10:31
Với những ưu điểm về tính tiện dùng, dễ bảo quản, dễ vận chuyển… thực phẩm chức năng (TPCN) dạng cốm đang được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, với đối tượng trẻ...
28/10/2023 13:56
Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, các sản phẩm thực phẩm chức năng cũng được các doanh nghiệp Việt quan tâm nghiên cứu, đầu tư và sản xuất với đa...
28/10/2023 07:20
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra hoạt chất Fucoidan có tác dụng kỳ diệu đối với sức khỏe con người. Hoạt chất này giúp tăng cường hệ miễn dịch và khả năng hỗ trợ cải thiện sức...
27/10/2023 17:02
Chiết xuất cao dược liệu là bước đầu tiên để tận dụng nguồn dược liệu đa dạng của Việt Nam và các bài thuốc y học cổ truyền cha ông để lại, biến cây thuốc thành thực phẩm...
23/10/2023 16:39
Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, chế độ ăn DASH không chỉ hỗ trợ kiểm soát tăng huyết áp, mà còn có khả năng phòng ngừa suy giảm trí nhớ và sa sút trí tuệ ở phụ nữ tuổi trung niên.
15/10/2023 10:28
Các nhà khoa học Brazil nghiên cứu và phát hiện ra chất hoạt động bề mặt chiết xuất từ thực vật như hạt quinoa, đậu tương, anh đào có khả năng làm sạch tốt và lành tính, có tiềm...
- 9 điểm đến hàng đầu ở Malaysia
- GS. Nguyễn Lân Dũng: Không nên xem thường món đậu phụ
- Thành phần nên tránh khi mua thực phẩm chế biến sẵn
- Bụi mịn PM2.5 và nỗi lo làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú
- Hiểu đúng - dùng đúng TPCN trong hỗ trợ điều trị ung thư
- Ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuất thực phẩm chức năng
- Xem thêm từ khóa:
- Thực phẩm chức năng
- bệnh thủy đậu